Nhằm nâng cao nhận thức và khơi dậy trong mỗi đội viên, sao nhi đồng ý thức tự chăm sóc và bảo vệ tài sản của nhà trường, có ý thức giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, hưởng ứng phong trào "xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực", hưởng ứng cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ CHí Minh", xuyên suốt trong năm học 2021 – 2022. Ngày 15/4/2022 Trường Tiểu học Quang Sơn đã duy trì và luôn thực hiện tốt việc chăm sóc công trình măng non: trồng cây hoa theo mùa, tưới cây, nhổ cỏ, nhặt rác, ... tu sửa quét vôi,ve lại bức tường của phòng hiệu bộ đã cũ để ngôi trường ngày càng trở nên tươi đẹp và khang trang hơn.

Với sự nhiệt tình của các cô giáo, tính chăm chỉ, chịu khó, tự giác của các em trong năm học đã làm cho khuôn viên nhà trường được cải tạo, số cây hoa được trồng mới tăng lên rất nhiều so với năm học trước, các bồn cây, hoa được chăm sóc và quy hoạch mới, tạo cho môi trường thêm xanh - sạch - đẹp.

Việc chăm sóc công trình măng non đã góp phần giáo dục cho các em có được những đức tính tốt như tự giác, ý thức tập thể, hiểu biết hơn về môi trường xung quanh, nhận thức được giá trị thực thụ của việc chăm sóc và bảo vệ cũng như tác hại của môi trường gây ra, từ đó các em có ý thức chăm sóc và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp không chỉ trong phạm vi nhà trường mà còn ra ngoài xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh:

Hoạt động chăm sóc các Công trình măng non đã trở thành việc làm quen thuộc đối với các bạn học sinh Trường Tiểu học Quang Sơn.