Trong tuần 3 của tháng 3 chuyên môn thực hiện theo kế hoạch và tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "  Vì thế giới hạnh phúc" 

Xóa đói giảm nghèo luôn được Đảng, nhà nước ta xác định là một chủ trương lớn, một nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của phát triển bền vững và cũng là một chương trình mang tầm quốc gia, thẻ hiện truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chủ trương hướng về người nghèo đã biến thành các hoạt động cụ thể được triển khai ở mọi cấp, mọi ngành, lan tỏa đến mọi miền tổ quốc.

Tại trường Tiểu học Quang Sơn của chúng ta. Từ đầu năm học liên đội phát động rất nhiều chương trình, hoạt động mang ý nghĩa lớn hướng về người nghèo như:

+ Chung tay ủng hộ Miền Trung gặp nạn bằng quần áo, sách vở, bằng tiền mặt trị giá 2.700.000đ.  

+ Tham gia ủng hộ phong trào xuân ấm tình thương. Tổng số tiền thu được là 2.490.000đ

+ Tham gia phong trào Kế hoạch nhỏ. Tổng số kg giấy vụn thu được là 407kg. trị giá 1.221.000 trích nộp về HĐĐ huyện.

+ Tham gia Phong trào “ Áo ấm tặng bạn”. kết quả thu được 126 chiếc cả áo, quần và hơn 30 đôi giày, dép trao tặng cho các bạn HS khó khăn ở 2 điểm trường Trung Sơn và Lân Đăm.

Trong tiết sinh hoạt dưới cờ hôm nay với chủ đề “ Vì một thế giới hạnh phúc”  để tiếp tục chung tay vì người nghèo các bạn học sinh thể hiện tình cảm của mình bằng cách gửi lời động viên, an ủi hay bằng những món quà nhỏ bé của mình nhưng ở đó chứa đựng những tình cảm, những tầm lòng chân quý từ các bạn. 

Dưới đây là một số hỉnh ảnh của buổi sinh hoạt dưới cờ: